Hạt cao su EPDM

Hạt cao su EPDM

epdm

Cao su EPDM là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene. Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50° C tới 120°/ 150°C, dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

Cao su EPDM thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp và trong các công trình thể thao. Tính chất nổi bật của loại vật liệu EPDM là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:

  • EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh: Vật liệu sử dụng với tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120°C.
  • EPDM lưu hóa bằng Peroxide: sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nước, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ. Nhiệt độ làm việc tối đa là 150°C.

Ứng dụng cao su EPDM trong lĩnh vực thể thao

  • Sử dụng trong làm đường chạy sân vận động, sân chơi trẻ em, sân chơi thể thao đa năng.

Ứng dụng cao su EPDM trong công nghiệp

  • Các ứng dụng trong dây, cáp và các profile ép đùn như các đệm cửa sổ, cửa xe hơi có lẽ là những dạng ứng dụng chính của cao su EPM và EPDM, mặc dù chúng cũng được dùng rộng rải trong các ứng dụng tạo khuôn và ép đùn khác.
  • Cao su EPDM  xứng đáng với sự tin cậy của người tiêu dùng khi sử dụng nguyên liệu này. Có nhiều mã hàng phù hợp cho sự lựa chọn đa dạng từ yêu cầu sốc nhiệt ở nhiệt độ khoảng trên dưới 150°C, khả năng kháng hóa chất, khả năng thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu, và thích nghi với môi trường tiếp xúc với thực phẩm…

Công ty TNHH KAG nhập khẩu và là đại lý phân phối cao su EPDM Trên toàn thị trường Việt Nam.

Liên hệ đặt hàng: 0938.363.246

Leave a Reply