Bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn

posted in: Ứng dụng | 0

Trong thiết kế và trang trí nội ngoại thất hiện đại, đa số các chủ đầu tư đang dần chuyển sang lựa chọn  cỏ nhân tạo sân vườn cho các mảng xanh trong không gian ngôi nhà của mình nhất là ngoài sân vườn. Bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn rất quan trọng khi bạn sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn nhà làm sân chơi cho trẻ em, vật nuôi…

Cỏ nhân tạo sân vườn hầu như không cần đến bất kỳ chi phí bảo dưỡng nào trong những năm đầu tiên khai thác. Và tuổi thọ cũng khá cao, trung bình từ 6 đến 8 năm. Tuy nhiên, nếu bước vào thời kỳ bảo dưỡng (sau 2-3 năm sử dụng), bạn cần lưu ý vấn đề bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn nhà.

Hanging-Gradens-3

1/ Tránh nhiệt độ cao

Thường những sân vườn cỏ nhân tạo được thi công ngoài trời, chính vì vậy cỏ phải chịu nhiệt dưới ánh nắng. Đối với những điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa nhiều, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cỏ nhân tạo sẽ có khả năng chịu sự khắc nghiệt của thời tiết cao hơn cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, để giữ gìn cho cỏ sân tạo trong sân vườn nhà bạn không bị hư hại, bạn không để cỏ lại gần nguồn nhiệt cao, không để các loại hóa chất dính lên bề mặt cỏ.  Nếu cỏ sân vườn bị các chất hóa học bết dính bạn phải kịp thời xử lý hoặc thay cỏ mới để không gây xấu khu vườn nhà. Nếu kéo dài tình trạng cỏ bết dính có thể gây hư hại toàn bộ hệ thống cỏ sân vườn. Bạn nên chú ý điều này.

2/ Thường xuyên dọn vệ sinh cỏ

Bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn hay bất kì loại cỏ trang trí khác bạn cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh cỏ nhân tạo. Thường xuyên dọn vệ sinh cỏ, quét rác, lá cây cũng bụi bặm trên cỏ. Lưu ý, khi quét phải dùng loại chổi làm từ PA hay các loại vật kiệu tương tự để bảo vệ cỏ. Bạn có thể thuê nhân viên vệ sinh cỏ ở một số công ty bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn nhà, họ sẽ có những thiết bị chuyên dụng để vệ sinh cỏ cho bạn.

122242_lonBanner

3/ Không để vật năng lên bề mặt cỏ

Có nhiều chủ sân vườn yêu cầu thiết kế chỗ để xe ngay trong sân cỏ. Điều này khiến cho cỏ chịu sức nặng thường xuyên sẽ gây hư hại cho cỏ trong sân vườn. Chính vì vậy, nên thiết kế nhà xe riêng, không để xe lên sân cỏ.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc giữ gìn cỏ sân vườn nhà mình bền lâu.

Liên hệ tư vấn: 0906.589.246

Leave a Reply