Các loại thảm trải sàn phòng gym nên dùng (P1)

Các loại thảm trải sàn phòng gym nên dùng (Phần 1)

gach-cao-su-kag-0938363246

Ở các bài viết trước, tôi đã viết nhiều về các loại thảm trải sàn phòng gym. Tuy nhiên, đó là những loại thảm trải sàn đang được các phòng gym tại Việt Nam dùng nhưng chưa hẳn đã là tối ưu.

Bài viết này, tôi sẽ nên lên nhữngloai thảm trải sàn đang được sử dụng tại Việt Nam và ưu – khuyết điểm của các loại thảm trải sàn này để các bạn có thể tự nhận định loại thảm nào nên và không nên dùng trong phòng tập gym của mình:

  • Gạch cao su (nhiều đơn vị còn gọi là Thảm gạch cao su): loại này thì chính xác là chuyên dùng cho phòng gym, các phòng gym chuyên nghiệp, đặc biệt là khu vực tạ.  Gạch cao su không những giảm tiếng ồn, mà còn làm giảm chấn động, tác động lên các cơ, giúp người tập, đi lại cảm giác thoải mái, bảo vệ đôi châ, bảo vệ sàn bên dưới. Ngoài ra, Gạch cao su do Khải Anh cung cấp thương hiệu Ergo còn được dụng trong những khu vực Tạ Nặng,sàn Platform...


gach-cao-su-phong-gym

  • Thảm cao su: loại này khá đắt hơn so với gạch cao su. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì thảm cao su có phần trội hơn do thảm cao su có dạng cuộn (thông thường là 1m x10m) và có chấm epdm bề mặt, do đó, khi lắp đặt thảm cao su, sẽ thấy 1 tấm lớn, không có các khe hở như khi lắp gạch cao su.

tham-cao-su-trai-san-phong-gym

 

  • Thảm cao su hoa văn chuyên cho khu vực Aerobic và nhiều khu vực khác của phòng gym: loại vật liệu này ít được các phòng gym tại Việt Nam biết đến, tuy nhiên đã được sử dụng rất nhiều ở các nước Châu Á. Thảm cao su hoa văn có thể dùng cho phòng tập Aerobic không những làm tăng tính thẩm mỹ mà còn làm hạn chế phần nào tiếng ồn hơn so với các vật liệu sàn khác không phải từ cao su.

tham-cao-su-aerobic (3)

  • Sàn cao su đổ: đây là vật liệu được hầu hết các phòng gym CAO CẤP sử dụng. Sàn cao su đổ trực tiếp, có hoa văn, họa tiết theo yêu cầu của từng dự án. Đây là sàn cao su được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, bền đẹp và ngoài ra chi phí cho sàn cao su đổ cũng khá đắt đỏ.

san-cao-su-do-phong-gym

  • Thảm cỏ nhân tạoViệc sử dụng thảm cỏ nhân tạo trong phòng gym đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, ngoài việc trang trí cho phòng gym bằng cỏ nhân tạo trang trí, thì cỏ nhân tạo còn được sử dụng chuyên cho khu vực máy kéo tạ.
co-nhan-tao-keo-xe
Thảm cỏ nhân tạo cho máy kéo tạ

Mời các bạn đọc tiếp Phần 2–> Tại đây<–

Nếu có thăc mắc gì, hãy liên hệ với Khải Anh để được tư vấn miễn phí

0938.363.246

Leave a Reply