Các loại thảm trải sàn phòng gym nên dùng (P2)

Các loại thảm trải sàn phòng gym nên dùng (P2)

gach-cao-su-kag-0938363246 (3) - Copy - Copy
Thảm xốp cho phòng tập gym

phần 1, tôi đã nói đến các loại thảm trải sàn ưu dùng và thích hợp nhất cho phòng gym, bao gồm: gạch cao su, thảm cao su, sàn cao su đổ, thảm cỏ nhân tạo

Ở phần 2 này, tôi sẽ nêu thêm một số loại thảm trải sàn cũng có thể được sử dụng cho phòng gym giá rẻ:

  • Thảm vải: Tôi thấy có rất nhiều phòng gym nhỏ trải loại này, tuy nhiên, đây chỉ là phương án tiết kiệm chi phí tạm thời. Thảm vải chỉ có tác dụng trải để che đi nền gạch bên dưới, không có tác dụng gì khác. Thảm vải thì thường chi phí sẽ thấp hơn gạch cao su tuy nhiên thời gian sử dụng tầm 1-2 năm và thường có mùi hôi khi sử dụng thời gian lâu.
tham-vai-trai-san-phong-gym
Thảm vải trải sàn phòng gym
  • Thảm xốp: Một số phòng gym sử dụng thảm xốp để lót máy thay thế gạch cao su để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, thảm xốp sẽ có thời gian sử dụng, nói cách khác là tuổi thọ không bằng được gạch cao su và so về chi phí cũng không thấp hơn gạch cao su là bao nhiêu. Do đó, chỉ nên dùng thảm xốp trong khu vực Tập võ của phòng gym, hay khu vực tập yoga… không nên sử dụng thảm xốp thay thể gạch cao su để lót máy, hay dùng cho khu vực Tạ.

tham-xop-phong-gym

  • Sàn gỗ/ Vinyl: đây là một trong những vật liệu rất được ưa dùng không những phòng gym mà còn văn phòng hay các nơi khác vì những vật liệu này nhìn khá đẹp, bắt mắt và dễ dàng lau chùi. Tuy nhiên, với phòng gym, chỉ nên sử dụng sàn gỗ hay Vnyl cho khu vực hành chánh, thu ngân, lễ tân, nơi khách đi lại nhiều và không liên quan nhiều lắm đến việc tập luyện để tạo một không gian sạch sẽ, đẹp mắt.
san-vinyl-phong-gym
Sàn Vinyl cho phòng tập gym

Trên đây là một số lưu ý khi dùng thảm trải sàn phòng gym, việc này giúp các bạn có thể vừa chọn được đúng loại vật liệu cho từng khu vực, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

Liên hệ KHẢI ANH để được tư vấn miễn phí

0938.363.246

Leave a Reply