Vì sao nên sử dụng gạch cao su cho Phòng Gym?

Vì sao nên sử dụng gạch cao su cho Phòng Gym?

Chắc hẳn trong chúng ta có không ít người từng đến tập luyện ở phòng GYM và ít nhiều cũng đã từng chứng kiến qua những tai nạn lớn nhỏ ở đây như: sự cố rớt tạ, bị chuột rút trong lúc tập, dụng cụ “bỗng dưng” lăn từ trên kệ rơi xuống sàn…

Một câu hỏi lớn đặt ra là: Nếu sàn ở phòng GYM được lát bằng gạch men, hoặc là sàn xi măng, hay là sàn gỗ thì hậu quả của những sự cố trên sẽ như thế nào đây?

Sau đây là những lợi ích mà Sàn cao su mang lại cho chúng ta trong việc dùng làm sàn/nền phòng GYM:

– Sàn cao su có độ đàn hồi nhất định: giúp hạn chế hoặc khắc phục được hậu quả của sự rơi/lăn thiết bị tập luyện.

– Độ ma sát của Sàn cao su, giúp chúng ta đứng vững vàng trong lúc tập luyện, các thiết bị đặt trên Sàn sẽ không lăn/chạy lung tung.

– Sàn cao su lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

– Tuổi thọ của Sàn cao su là rất cao.

– Sàn cao su trong phòng GYM kháng nước và chịu lực tốt.

Đổi lại, nếu phòng GYM được thi công bằng các vật liệu như gạch men, gỗ, xi măng… thì những tai nạn như chúng ta đã đề cập ở trên sẽ gây hư hại cho sàn lẫn thiết bị tập luyện,tổn chi phí sửa chữa và hao phí thời gian tập luyện trong quá trình sửa chữa… Xa hơn nữa là nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người tập luyện. Do vậy, tất cả những phòng GYM hiện nay đều sử dụng Cao su dạng hình gạch, dạng thảm, hay cao su EPDM để làm sàn/nền, vừa đảm bảo kinh tế lại vừa an toàn cho khách hàng.

10420428_471158813037400_5688260181027010058_n

Leave a Reply